Phân biệt thịt lợn sạch

Cả thế giới đã ăn thịt đông lạnh – 90% người việt vẫn sử dụng thịt nóng

Đa phần các bà nội trợ Việt Nam ngày nay vẫn lựa chọn thịt nóng cho bữa ăn của gia đình mình hàng ngày. Thịt nóng ở đây được hiểu là loại thịt được giết mổ và tiêu thụ trực tiếp trong ngày mà không qua quá trình cấp đông, cấp mát. Bởi tâm lý thịt nóng mới là thịt tươi, thịt đảm bảo dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Nhưng thực tế thì chính thịt lợn nóng lại có nguy cơ nhiễm Samonella(vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm) cao nhất.

Các nguy cơ thịt nóng mang lại

Thịt nóng là môi trường hoàn hảo của vi khuẩn Samonella. Khi chế biến thịt tại lò mổ không đảm bảo điều kiện về nhiệt độ thấp để ức chế sự phát triển của vi khuẩn, trong vòng 4 tiếng đồng hồ từ 100 vi khuẩn ban đầu sẽ phát triển thành 1,6 tỷ vi khuẩn – chúng không những góp phần làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm mà còn góp phần tiêu thụ phần lớn chất dinh dưỡng có trong miếng thịt. Với nhà máy giết mổ của Organic Green nhiệt độ được kiểm soát ở mức dưới 5 độ C. Đây là nhiệt độ đủ để ức chế sự sinh sôi và phát triển của virus Samonella.

Sức khỏe người Việt bị đe dọa mỗi ngày ngay từ những phản thịt nóng như thế này đây!

Ngoài vấn đề virus, vi khuẩn, thịt nóng mà chúng ta vẫn thường mua ở chợ thực sự không có 1 nguồn gốc rõ ràng. Đến khi có vấn đề không may xảy ra, chúng ta khó lòng truy cứu được trách nhiệm của ai, vì vòng luẩn quẩn: người bán đổ lỗi cho lò mổ, lò mổ đổ lỗi cho người chăn nuôi và người chăn nuôi lại đổ lỗi cho người bán thức ăn chăn nuôi… Người chịu thiệt cuối cùng không ai khác ngoài người tiêu dùng.

Lợi ích của thịt cấp đông – cấp mát

Với quy trình khép kín hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế. Organic Green cho ra thị trường những sản phẩm thịt lợn sạch chất lượng Châu Âu đảm bảo những yếu tố sau:

 1. Không chất bảo quản.
 2. Miếng thịt lợn tươi – ngon – giữ nguyên giá trị dinh dưỡng
 3. Bảo quản từ 6 tháng đến 1 năm tại nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh.
 4. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm – chịu trách nhiệm hoàn toàn cho sức khỏe người tiêu dùng vì miếng thịt có thể truy xuất được nguồn gốc.
 5. Tránh lãng phí thực phẩm – tiện lợi cho người sử dụng: miếng thịt được pha lóc thành từng gói và hút chân không rất tiện lợi khi chỉ cần rã đông là nấu được luôn.
 6. Giá cả bình ổn, không chịu tác động của mùa vụ và dịch bệnh.
 7. Đảm bảo cung cấp ổn định, lâu dài.
 8. Vận chuyển dễ dàng, thậm chí là xuất khẩu.
Quy trình sản xuất ra miếng thịt lợn sạch tiêu chuẩn quốc tế

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, nếu bảo quản thịt lợn cấp đông và đảm bảo hút chân không ở ngăn đá tủ lạnh(tương đương nhiệt độ -18 độ C hoặc thấp hơn thì càng tốt) thì thịt lợn đó sẽ có thời hạn dùng là mãi mãi, tức là bảo quản thịt lợn tới khi nào dùng cũng được. Nhưng Organic Green gửi đến quý độc giả lời khuyên như sau:

 • Sử dụng trong vòng 1 năm đối với những loại thịt lợn sống, thịt lợn chưa qua chế biến.
 • Sử dụng trong vòng 6 tháng đối với các loại thịt lợn băm, nghiền.
 • Tối đa 4 tháng đối với các loại thịt lợn đã qua chế biến.

Tổng kết

Qua bài viết này, Organic Green mong muốn cung cấp tới quý độc giả những thông tin cơ bản nhất về quy trình cấp đông, làm lạnh thịt lợn (thịt heo); cũng như những thông tin khoa học về lợi ích của thịt heo đông lạnh mang lại; từ đó giúp người tiêu dùng có những lựa chọn hợp lý hơn.

Đồng thời mong muốn mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là các chủ trại chăn nuôi (vì các bạn cũng chính là những người tiêu dùng) hãy tự cứu lấy mình bằng cách hiểu đúng và tuyên truyền cho gia đình, người thân, cho cộng đồng xung quanh mình để họ thay đổi thói quen sang ăn thịt lợn sạch đông lạnh thay vì thịt nóng như bây giờ.

Có thể bạn chưa biết:
Hiện tại trên thế giới chỉ còn Việt Nam và Trung Quốc là đang giữ thói quen ăn thịt lợn nóng bán tại các chợ.
Khi thịt lợn được cấp đông đột ngột xuống nhiệt độ âm sâu, nhiệt độ tâm thân thịt đạt âm 20 độ C thì hầu như không có một loại vi khuẩn nào có thể xâm nhập được và miếng thịt được giữ tươi ngon, an toàn trong một thời gian dài.
Thit lợn cấp đông đúng quy trình là phải kiểm dịch, đông lạnh hơn 5 tiếng trong nhiệt độ âm 45 độ C để đạt được âm 20 độ C ở tâm sản phẩm, rồi mới trữ lạnh.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.