Mẹo Vặt

Hướng dẫn rã đông thịt lợn đúng cách đảm bảo giá trị dinh dưỡng – độ tươi ngon

Nếu không rã đông thịt lợn đúng cách, miếng thịt lợn sẽ bị mất đi một số phẩm chất quý vốn có. Chị em nội trợ tham khảo bài viết này để có thể xử lý miếng thịt lợn 1 cách tốt nhất nhé.

Trong xã hội bận rộn ngày nay, thịt đông lạnh là thực phẩm an toàn nhất và cũng thuận tiện để lưu trữ nhất. Tuy nhiên chúng ta không thể chế biến miếng thịt cấp đông ngay sau khi lấy chúng ra khỏi ngăn đá tủ lạnh. việc cần làm ngay lúc này là rã đông cho miếng thịt. Để miếng thịt rã đông giữ được sự tươi ngon và đảm bảo giá trị dinh dưỡng, Organic Green hướng dẫn các chị em làm như sau:

Rã đông trong tủ lạnh

Theo ý kiến của các chuyên gia, rã đông thịt lợn trong tủ lạnh là phương pháp an toàn nhất và dễ dàng nhất, tuy nhiên đây cũng là phương pháp rã đông thịt lợn tốn nhiều thời gian nhất. Đặc biệt ở những miếng thịt có thể tích lớn.

Cách làm:

Chuyển miếng thịt từ ngăn đá tủ lạnh xuống ngăn mát tủ lạnh, lưu ý nên để trong tô lớn hoặc khay để nước chảy ra không ảnh hưởng đến các thực phẩm khác trong tủ.

Lưu ý:

Nếu bạn không có thời gian đủ 24h từ lúc muốn sử dụng miếng thịt đến khi chế biến thì đừng nên thực hiện theo phương pháp này.

Sử dụng nước lạnh để rã đông

Phương pháp rã đông này nhanh hơn nhiều so với phương pháp rã đông trong tủ lạnh. lưu ý quan trọng là không được sử dụng nước nóng để rã đông đồng thời phải cho thực phẩm vào túi kín trước khi rã đông chúng trong nước lạnh, nhằm tránh sự xâm nhập của vi khuẩn trong nước, mất đi chất dinh dưỡng.

Thực phẩm sạch Organic Green được bao gói trong túi hút chân không, thuận tiện cho việc rã đông bằng nước lạnh.
Cách làm:

Bao kín miếng thịt bằng túi, ngâm vào nước đun sôi để nguội, thay nước mỗi 30 phút cho đến khi miếng thịt không còn cứng nữa.

Rã đông bằng lò vi sóng

Rã đông thịt lợn sử dụng lò vi sóng có ưu điểm là thời gian rã đông cực kỳ nhanh, phù hợp với việc chế biến thức ăn trong lúc vội vàng. Tuy nhiên, với cách làm này có 1 số đặc điểm mà chúng ta cần lưu ý

Rã đông thịt sử dụng lò vi sóng là phương pháp nhanh nhất.
Cách làm:

Bỏ sản phẩm ra khỏi bao gói, đặt sản phẩm lên đĩa hoặc tô thủy tinh, cho vào lò vi sóng quay 5-10 phút (đối với miếng thịt từ 200g đến 1kg). Khi bỏ ra nên chế biến ngay.

Lưu ý:

Với những miếng thịt quá mỏng có thể dẫn tới hiện tượng cháy cạnh. Đặc biệt ko dc sử dụng bao gói thực phẩm khi ra đông thực phẩm trong lò vi sóng, vì lớp nhựa chảy ra có thể gây hại cho sức khỏe.

Kết luận:

Trên đây là 3 phương pháp rã đông hiệu quả nhất mà Organic Green gửi tới chị em. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến thực phẩm và đặc biệt là thịt lợn sạch chị em có thể liên hệ đến số HOTLINE của Organic Green.

Chúc chị em và gia đình nhiều sức khỏe!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.