Phân biệt thịt lợn sạch

[inforgraphic] Kháng sinh tồn dư từ thực phẩm bẩn đe dọa tương lai người Việt.

Tổ chức Y tế Thế giới xếp Việt Nam vào nhóm các nước có tỉ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới. Từ năm 2009 đến nay, số lượng thuốc kháng sinh ở Việt Nam bán ra ngoài cộng đồng đã tăng gấp 2 lần. Nguyên nhân chính là do lạm dụng kháng sinh, có tới 88% kháng sinh tại thành thị được bán ra mà không cần kê đơn, ở nông thôn tỉ lệ lên đến 91%.

Và kháng sinh dung nạp vào cơ thể qua đường thực phẩm cũng chiếm một con số không nhỏ.

Theo thống kê, Thịt lợn chiếm 70% tỉ trọng bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam, thịt lợn đóng góp nhiều nhất cho dinh dưỡng của người Việt, nhưng cũng góp phần làm tỉ lệ kháng thuốc kháng sinh ở VN trở nên cao nhất thế giới. Kháng thuốc kháng sinh là một căn bệnh còn nguy hiểm hơn cả ung thư vì ảnh hưởng đến giống lòi trong tương lai. Nguyên nhân chủ yếu cũng vì vô số người chăn nuôi chạy theo lợi nhuận và thiếu kiến thức trầm trọng trong việc điều trị, chữa bệnh và cho ăn đối với con vật nuôi nói chung và con lợn nói riêng.

Trong Đồ họa kiến thức này, Organic Green sẽ nói về nguyên nhân và con đường dung nạp kháng sinh thụ động vào cơ thể người tiêu dùng trong quá trình tiêu thụ thịt lợn. Nếu tình trạng ăn thịt lợn không kiểm soát, không thể truy xuất nguồn gốc còn tiếp tục diễn ra mạnh mẽ thì con đường đến với chiếc giường bệnh đắt đỏ không còn quá xa với bất cứ ai trong chúng ta.

Hãy chia sẻ kiến thức này đến nhiều người thân của bạn. Và thường xuyên ghé thăm website và fanpage của chúng tôi để cập nhật nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa về thực phẩm.

Tham khảo quá trình giết mổ tiêu chuẩn châu Âu áp dụng tại chuỗi Thực Phẩm Sạch Organic Green:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.