Phân biệt thịt lợn sạch

Sự khác biệt cơ bản giữa thịt lợn sạch Organic Green và thịt lợn thông thường

Trong tình hình an toàn thực phẩm đang trở lên báo động như hiện nay. Tìm kiếm nguồn cung cấp thực phẩm sạch và có thể truy xuất nguồn gốc đang là một nhu cầu thiết yếu của các hộ gia đình. Thịt lợn(thịt heo) cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Vậy thịt lợn sạch Organic Green là gì? Và Thịt lợn sạch Organic Green có ưu điểm gì nổi bật so với thịt lợn thông thường? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Thịt lợn sạch Organic Green được bao gói và hút chân không đúng quy cách

Thịt lợn sạch Organic Green khác biệt gì so với thịt lợn thông thường?

Thịt lợn sạch Organic Green khi ra thị trường cần đảm bảo các đặc tính sinh học, lý học và hóa học sau:

  • Sinh học: Thịt lợn sạch Organic Green không ký sinh trùng, không virus gây bệnh, không giun sán.
  • Lý học: Trong miếng thịt lợn sạch Organic Green không lẫn những thành phần bên ngoài làm ảnh hưởng đến màu sắc của miếng thịt và sức khỏe của người tiêu dùng.
  • Hóa học: Trong miếng thịt lợn sạch Organic Green hoàn toàn không chứa kháng sinh, không có tồn dư của các loại thuốc hay hóa chất. Thức ăn của lợn là cám hữu cơ thảo mộc kết hợp men vi sinh hoàn toàn không chứa kháng sinh hoặc hooc môn tăng trọng…

Thịt lợn sạch Organic Green được sản xuất theo quy trình chuỗi khép kín và liên kết hữu cơ chặt chẽ với nhau. Miếng thịt nhận được nhiều đánh giá cao của các phương tiện truyền thông, báo chí, và đặc biệt là các chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan có thẩm quyền.

Mô hình chuỗi khép kín Organic Green, từ khâu chăn nuôi, giết mổ, đến tiêu thụ sản phẩm được liên kết hữu cơ chặt chẽ với nhau.

Khác biệt đến từ thức ăn chăn nuôi:

Thức ăn của lợn là cám sinh học: là sự kết hợp của men sinh học và thảo dược để thay thế kháng sinhthành phần của thức ăn chăn nuôi hoàn toàn tự nhiên và có bổ xung thảo dược, đặc biệt trong thành phần của thức ăn cho lợn hoàn toàn không sử dụng bất kì loại hoocmon tăng trọng, chất tạo nạc, hay kháng sinh… Nên vị thịt được chăn nuôi theo tiêu chuẩn của Organic Green đảm bảo vị thơm ngon, chắc thịt, hàm lượng dinh dưỡng cao.

Khác biệt đến từ việc giết mổ:

Ngoài thức ăn chăn nuôi, quá trình giết mổ của Organic Green cũng đem đến sự khác biệt. Lợn sau khi được bắt về nhà máy giết mổ sẽ được tắm mát và nghỉ ngơi thư giãn tối thiểu là 8 tiếng. sau khi thư giãn, những chú lợn được lùa vào hệ thống chích điện, những chú lợn ra đi 1 cách nhanh chóng và không cảm thấy đau đớn. Mọi người đều biết khi cơ thể đau đớn vật lộn giữa sự sống và cái chết sẽ sản sinh ra hai loại độc tố là adrenaline và cortisol, ở lợn cũng vậy, nếu ra đi không thanh thản thì từng thớ thịt của nó đều có chứa độc tố adrenaline và cortisol là tác nhân gây bệnh mất trí nhớ của con người.

Không giống như các lò mổ thông thường, chuỗi Organic Green áp dụng quy trình giết mổ treo. Toàn bộ chất dịch hoặc máu sẽ chảy hết trong quá trình giết mổ. Miếng thịt đảm bảo khô ráo sạch sẽ trước khi được đưa vào phòng làm mát 12 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ 0oC đến 5oC.

chuyên gia an toàn thực phẩm đã khuyến cáo

Số vi sinh vật Thời gian Phát triển ngoài không khí
ở nhiệt độ thường
Bảo quản ở nhiệt độ lạnh
từ 0 độ C đến 5 độ C
100 con Sau 4 giờ 1.6 tỷ con 160 con
Khác biệt đến từ quá trình bảo quản:

Sau quá trình làm mát thịt 12 tiếng đồng hồ, thịt lợn được pha lóc thành từng phần nhỏ với khối lượng tối thiểu 0.3kg. Những phần thịt này được bao gói, dán tem mác Organic Green đầy đủ sau đó được hút chân không toàn bộ và được mang đi cấp đông ở nhiệt độ siêu lạnh -40oC trong vòng 16 tiếng liên tục.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, nếu bảo quản thịt lợn cấp đông và đảm bảo hút chân không ở ngăn đá tủ lạnh(tương đương nhiệt độ -18 độ C hoặc thấp hơn thì càng tốt) thì thịt lợn đó sẽ có thời hạn dùng là mãi mãi, tức là bảo quản thịt lợn tới khi nào dùng cũng được. Nhưng Organic Green gửi đến quý độc giả lời khuyên như sau:

  • Sử dụng trong vòng 1 năm đối với những loại thịt lợn sống, thịt lợn chưa qua chế biến.
  • Sử dụng trong vòng 6 tháng đối với các loại thịt lợn băm, nghiền.
  • Tối đa 4 tháng đối với các loại thịt lợn đã qua chế biến.

Khác biệt đến từ quá trình tiêu thụ sản phẩm

Thịt lợn sạch Organic Green chắc chắn không được tìm thấy ở chợ, và chúng tôi cũng không đẩy sản phẩm của mình vào các chuỗi siêu thị. Chúng tôi hiện sở hữu hơn 100 điểm bán tại thành phố Hà Nội và tỉnh Hưng Yên, tất cả những điểm bản này được quản lý bởi Công ty kinh doanh thực phẩm Winmart là công ty con của chuỗi Organic Green. Chị em nội trợ có thể gọi điện theo số HOTLINE: 0913 194 666 để đặt hàng hoặc hỏi về điểm bán hàng gần nơi ở của chị em nhất!

quy trình giết mổ và bảo quản thịt lợn sạch Organic Green

Kết luận:

Tất cả những quốc gia phát triển, 100% dân số đều sử dụng thịt cấp đông vì đặc tính sạch sẽ, an toàn và tiện dụng. Organic Green với sứ mệnh nâng cao chất lượng sức khỏe người việt đem đến những sản phẩm thịt lợn sạch với quy chuẩn quốc tế. Hơn ai hết, lúc này chúng ta cần thay đổi tư duy tiêu dùng, hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình bạn. Hãy cùng chia sẻ với Organic Green để nâng tầm cuộc sống người việt bạn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.